Cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện tại là ai?

Thương vụ đắt giá nhất thế giới thuộc về Luis Figo, với mức giá 37 triệu bảng, anh đã chuyển từ Barca sang Real Madrid vào năm 2000. Để đứng đầu danh sách chuyển nhượng sau 19 năm, số tiền mà PSG phải bỏ ra để mang Neymar về là 198 triệu bảng (tương ứng với 222 triệu euro).

Với con số chi ra khủng khiếp như vậy những tưởng là đã đủ để đưa Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện tại. Tuy nhiên theo trang thống kê TotallyMoney.com cho rằng, nếu không cộng tỷ giá hiện tại và lạm phát cho những thương vụ trước đó thì thật không công bằng. Do đó, 1 kết quả đáng kinh ngạc đã được đưa ra.

Có thể bạn quan tâm: các nhà cái nổi tiếng tại Việt Nam

Nếu diễn ra trong thời điểm này trong thời điểm này thì thương vụ Neymar sẽ tăng từ 198 lên 202 triệu bảng. Nhưng nó không thể dẫn đầu thế giới. Toàn bộ sẽ phải ngả mũ cúi chào trước danh thủ nổi tiếng Gianluca Vialli. Với mức giá 14,85 triệu bảng, cựu tiền đạo ĐT Italia đã chuyển từ Sampdoria sang Juventus vào năm 1992. Thương vụ đó nếu xét theo thời giá hiện tại thì lên đến 209 triệu bảng – một kỷ lục thế giới được xác lập.

Trong danh sách các cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Thế giới thì Neymar chỉ xếp ở vị trí thứ 2. Và thật bất ngờ, người đứng thứ 3 không phải Kylian Mbappe mà là Cristiano Ronaldo. Real “chỉ” tốn hơn 80 triệu bảng để mua Ronaldo từ Man United vào mùa Hè 2009, tuy nhiên, thương vụ này nếu thực hiện trong thời điểm hiện tại thì có giá lên đến 195 triệu bảng.

Giá trị hiện tại của các hợp đồng kỷ lục ngày trước:

5. Gareth Bale 166

4. Romario 167

3. Cristiano Ronaldo 195

2. Neymar 202

1. Gianluca Vialli 209 (triệu bảng)

Xem thêm: Chelsea mua thủ môn đắt giá nhất thế giới để thay thế cho thủ thành Courtois