Choáng ngợp trước top 5 sân vận động lớn nhất Châu Á

Mặc dù nền bóng đá châu Á không phát triển được bằng các châu lục khác như châu Âu hay Nam Mỹ. Tuy nhiên niềm yêu thích bóng đá tại các quốc gia Châu Á luôn rất cháy bỏng. Do đó mà nơi đây lại toạ lạc rất nhiều các sân vận động lớn với sức chứa “khủng”. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê đến bạn 5 sân vận động lớn nhất ở Châu Á.

5. Sân vận động Gelora Bung Karno – Indonesia

SVĐ Gelora Bung Karno trước đây có tên là Sukarno, được đặt theo tên vị tổng thống đầu tiên của Inodnesia. Sau 1 thời gian thì được đổi tên thành Gelora Bung Karno như bây giờ. Sân vận động này nằm ở trung tâm thủ đô Jakarta. Với sức chưa lớn lên đến 100.800 người. Thế nhưng sức chứa giờ đây đã được giảm xuống còn 83.083 người. Thế vận hội châu Á năm 1962 từng được đăng cai tại đây.

4. Azadi – Iran

Sân vận động lớn nhất của Iran là Azadi, được tọa lạc ở thành phố Tehran. Kiến trúc sư nổi tiếng của Iran là Farmanfarmaian đã thiết kế nên sân vận động này. Asian Games 1974, cũng như giải vô địch các câu lạc bộ châu Á năm 2002 đã từng được tổ chức ở đây. SVĐ Azadi có sức chứa khoảng 100.000 người.

Có thể bạn quan tâm các trang cá cược bóng đá uy tín hiện nay

3. Bukit Jalil – Malaysia

Để phục vụ cho Đại hội thể thao Thịnh vượng chung năm 1998, Malaysia đã xây dựng nên sân vận động Bukit Jalil này. SVĐ này nằm ở phía Nam thủ đô Kuala Lumpur, có sức chứa “khủng” lên đến 110.000 người và đồng thời là một SVĐ đa chức năng. Asian Cup 2007 và những trận đấu quan trọng của đội chủ nhà Malaysia đã từng được tổ chức ở SVĐ Bukit Jalil này.

2. Salt Lake – Ấn Độ

Trong danh sách những sân bóng lớn nhất thế giới, Salt Lake đứng thứ 2 với sức chứa lớn lên đến 120.000 người. Được xây dựng cách đây khá lâu vào năm 1984 và nằm ở thành phố Kolkata. 3 câu lạc Ấn Độ là East Bengal Club, Mohammedan SC, Mohun Bagan AC đã chọn nơi đây là sân nhà của họ. Với kiến trúc ba tầng độc đáo, Salt Lake được thiết kế tương đối đặc biệt. Vào năm 1987, sự kiện SAF Games đã được tổ chức ở đây thành công.

1. Rungrado May Day – Triều Tiên

SVĐ Rungrado May Day còn được mọi người biết đến với tên SVĐ mùng 1 tháng 5. SVĐ Rungrado May Day có sức chứa lên đến 150.000 người, nó không chỉ là SVĐ nhất châu Á mà nó còn là SVĐ lớn nhất thế giới. Được hoàn thành xây dựng vào ngày 1 tháng 5 năm 1989. SVĐ này được đặt theo tên của hòn đảo Rungrado. SVĐ này có vẻ ngoài rất đẹp, nhìn từ trên cao xuống sẽ như là một bông hoa đang nở. Đây là niềm tự hào của đất nước Triều Tiên.