Danh sách 5 giải bóng đá châu Á thu hút khán giả nhiều nhất hiện nay

Bộ môn thể thao bóng đá đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm của khán giải châu Á cả bóng đá trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, các giải đấu quốc nội và châu lục này đang lớn dần, thu hút lượng lớn khán giả.
Qua bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm tên 5 giải bóng đá quốc nội thu hút khán giả châu Á hàng đầu hiện nay nhé.

Trung Quốc

Các cầu thủ ngoại và những ngôi sao lớn liên tục được các các đội bóng quốc nội Trung Quốc“nhập khẩu” kể từ năm 2015. Việc này nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả. Kể từ đó, lượng khán giả lớn dần theo thời gian để xem các giải đấu bóng đá Trung Quốc.

Lượng khán giả đến sân trung bình mỗi trận là trên 24.000 người ở mùa giải 2016. Đây được xem là tỷ lệ khán giả lớn nhất tại châu Á hiện nay. Vừa qua, các ông bầu đội bóng tại Chinese Super League đã thể hiện sự chiều lòng khán giả bằng cách mang về hàng loạt các hợp đồng cỡ bự với các cầu thủ ngôi sao từ Oscar cho tới Carlos Tevez.

Hàn Quốc

Tại các đấu trường quốc tế, Hàn Quốc gặt hái được rất nhiều thành công. Các giải đấu hàng đầu thế giới đã tỏ ra sân đón với chính các cầu thủ Hàn Quốc. Có lẽ vì thế mà để thu hút khán giả họ không cần phải đưa về K.League các cầu thủ sao của châu Âu. Nhưng, mức khán giả trung bình của giải bóng đá Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với Trung Quốc, ở mùa giải 2016, trên dưới 8.000 khán giả mỗi trận. Nhưng, lượng khán giả đến sân lên đến khoảng 50.000 người với những trận đấu lớn như trận cầu giữa Seoul và Suwon.

Có thể bạn quan tâm top trang cá độ bóng đá uy tín nhất việt nam

Nhật Bản

Ở đấu trường quốc tế, Nhật Bản cũng cực kì thành công. Cũng như K.League, để làm nên thành công của giải đấu quốc nội, J.League đã dựa vào chính những tài năng trẻ người Nhật Bản mà không cần mượn những tên tuổi đến từ châu Âu. Lượng khán giả cũng tương đối ổn định ở ngay cả giải đấu hạng 3 của Nhật Bản. Lượng khán giả trung bình mỗi trận cũng khá sát Trung Quốc, ở mức 18.000 người/mỗi trận tại J.League.

Ấn Độ

Tại Indian Super League, lượng khán giả trung bình năm 2015 đạt đến 26.000 người mỗi trận. Lượng khán giả tại Ấn Độ vẫn ở mức trên 20.000 người mỗi trận, tính đến thời điểm hiện tại, tương đương với lượng khán giả vào sân tại La Liga hay Serie A. Các đội bóng Ấn Độ cũng chiêu mộ những cầu thủ tới từ Ngoại hạng Anh để đạt được mức này.

Australia

Có gần 60.000 khán giả vào sân có sức chứa 80.000 của Sydney FC.

Cả các cầu thủ lẫn lượng khán giả toàn cầu cũng đều bị thu hút bở A.League. Mỗi trận đấu mùa giải trước, trung bình có khoảng 12.000 khán giả mỗi trận. Đặc biệt, có đến có 40.000 khán giả vào sân ở trận derby thành Sydney.

Xem thêm: Choáng ngợp trước 5 sân vận động lớn nhất châu á