Hiệp phụ bóng đá là gì? Hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

Chắc hẳn mọi người hâm mộ đều quan tâm đến thời gian một trận đấu bóng đá diễn ra. Có lúc dù chỉ một phút ngắn ngủi thôi cũng đủ để làm thay đổi cục diện trận đấu.

Về hiệp phụ trong bóng đá chắc hẳn chúng ta không phải định nghĩa thêm nữa, vì nếu tỷ số hai đội vẫn hòa nhau sau khi hết 90 phút chính thức thì để phân định thắng thua, hai đội sẽ phải thi đấu thêm 30 phút nữa. Qua bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng nhà cái cá độ bóng đá w88 tìm hiểu về vấn đề hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút nhé.

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Tên tiếng anh của hiệp phụ bóng đá là Extratime. Đây là khoảng thời gian mà trận bóng được thêm 30 phút nữa để 2 đội bóng được thi đấu hai hiệp phụ. Thông thường tại vòng đấu loại trực tiếp sẽ sử dụng 30 phút hiệp phụ này ở các giải bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên. Nếu như sau 90 phút đá 2 hiệp chính mà 2 đội vẫn có tỉ số hòa nhau thì hiệp phụ sẽ được sử dụng. Sẽ có 2 hiệp phụ và mỗi hiệp đá kéo dài 15 phút.

Bên cạnh đó, trong hiệp phụ, những bàn thắng vẫn sẽ được tính như hiệp chính. Đội được đá giao bóng ở hiệp chính 1 sẽ được trọng tài chọn đá giao bóng. Hai đội sẽ đổi sân để thi đấu hiệp phụ 2 sau khi kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ 1. Đội giao bóng ở hiệp chính 2 sẽ được giao bóng ở hiệp phụ 2. Nếu như sau 30 phút đá bóng hiệp phụ, mà 2 đội vẫn không phân thắng bại thì hai đội sẽ tiến hành vào vòng đá luân lưu 11m đầy căng thẳng để tìm ra đội thắng cuộc.

Bên cạnh đó,có một số giả sẽ không thi đấu 2 hiệp phụ ở những giải đấu không chuyên. Thay vào đó, nếu tỷ số hai đội hòa nhau sau khi kết thúc 90 phút hiệp chính thì để phân định kết quả trận đấu, hai đội sẽ trực tiếp bước vào màn thi đấu sút luân lưu 11m.

Những tác hại mà đá 2 hiệp phụ mang lại

Các cầu thủ đã bị mất khá nhiều sức sau khi đã thi đấu xong 90 phút chính thức. Do đó, để có thể thi đấu thêm 30 phút hiệp phụ nâng thời lượng thi đấu lên 120 phút sẽ đòi hỏi các cầu thủ phải có một thể lực dẻo dai và sức khỏe tốt.

Xem thêm: Tìm hiểu những lỗi trong bóng đá